Monday, November 21, 2011

Báo cáo xu thế phát triển công nghệ trong năm tới của IBM - phiên bản công bố năm 2011IBM thực hiện một khảo sát lớn với 4000 IT experts từ nhiều quốc gia, khu vực và sectors khác nhau. Nhằm phân tích và nhận định xu hướng phát triển công nghệ vào năm sau.

Báo cáo bao gồm nhiều mảng: Business Analytics, Mobile Computing, Cloud Computing, Social Business

Tôi thấy đặc sắc nhất là việc rất nhiều ( hơn 70% ) chuyên gia cho rằng kĩ nghệ và thuật toán trong cỗ máy IBM Watson được đánh giá rất cao về năng lực phân tích dữ liệu khối lượng lớn, cũng như cách hồi đáp kết quả tuyệt vời của nó. Thay vì các bảng biểu, sơ đồ, điểu đổ, bảng đo tần suất ... thì IBM Watson chỉ đơn giản trả về một câu trả lời với chỉ vài từ, nhưng súc tích và cô đọng. Kiểu như tôi chỉ cần hỏi: "Có nên launch sản phẩm A vào lúc này hay không" , IBM Watson chỉ việc chạy xuyên qua hàng Terabyte dữ liệu của doanh nghiệp, dữ liệu public và private thậm chí là dữ liệu toàn cầu, rồi trả lời ngắn gọn: "Giờ chưa phải lúc, năm sau thì ok" . That's Great !!!

Đây là link down bản báo cáo từ IBM:

http://goo.gl/fgtMk


1 comment:

  1. mình công nghệ tương lai sẽ là công nghệ trí tuệ nhân tao kết hợp với điện toán đám mây tương tự như siri của iphone4

    ReplyDelete

Quí đọc giả đọc xong, nếu thấy chút thú vị thì tác giả cũng mong được chút comment lấy làm kích lệ